Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong ngày

Một người bình thường phải được ăn đầy đủ 3 bữa trong một ngày để duy trì năng lượng hoạt động cho cơ thể. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn lại là vấn đề chính quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong ngày sẽ tạo điều kiện để bạn phát triển và sống khỏe mỗi ngày. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 nguyên tắc cơ bản để tạo thành một khẩu phần ăn hợp lí trong ngày.

  1. Tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng trong khẩu phần ăn

Thực phẩm hàng ngày cần đầy đủ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng nhất và cần phải được sắp xếp một cách khéo léo, có khoa học. Trong một khẩu phần ăn, lượng tinh bột phải chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả chất đạm và chất béo cộng lại thì mới đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng. Sở dĩ chất tinh bột có hàm lượng cao như vậy là vì chúng là nguồn gốc cơ bản để cơ thể chuyển hóa thành glucozo và sinh ra năng lượng cho cơ thể.

  1. Lên thực đơn dựa theo nhu cầu ăn uống của cơ thể

Trước khi lên danh sách các món cần thiết cho một khẩu phần ăn, bạn cần phải lắng nghe nhu cầu của cơ thể. Cụ thể hơn, bạn hãy tự hỏi bản thân muốn ăn gì? Ăn như thế nào? Và sau đó dựa vào những biểu hiện trên các bộ phận như: Màu da, sắc mặt.. để lên thực đơn những món ăn có đủ dưỡng chất cho cơ thể.

  1. Sự phân chia thức ăn đồng đều

Để có được một khẩu phần ăn hợp lí trước tiên bạn phải phân chia được lượng thức ăn đồng đều cho một bữa ăn. Không thể chỉ tập trung quá nhiều vào thịt, cá mà quên đi sự cần thiết của rau xạnh. Ngoài ra, sự phân chia thức ăn đồng đều sẽ làm cho người ăn không có cảm giác bị ngán và ăn được nhiều thức ăn hơn.

Haseca giúp bạn xây dựng khẩu phần ăn hợp lý

Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty có đầy đủ khả năng xây dựng một khẩu phần ăn hợp lí trong ngày dành cho cán bộ nhân viên của công ty? Hãy tin tưởng lựa chọn để Haseca thay bạn làm điều đó. Tại đây có đầy đủ những dịch vụ liên quan đến cung ứng thực phẩm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắc sẽ làm bạn  hài lòng.

备注