Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Phân Biệt Thực Phẩm Biến Đổi Gen Bằng Cách Nào

Trước việc nguồn thực phẩm nhập khẩu đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh, việc nắm bắt phương pháp phân biệt thực phẩm biến đổi gen sẽ giúp ích mỗi người trong việc lựa chọn được những loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu, đảm bảo có lợi nhất cho sức khỏe của người sử dụng.

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen dựa trên nhãn kiểm định:

Thực phẩm biến đổi gen là dòng thực phẩm có nguồn gốc từ quá trình lai tạo giống cây trồng, vật nuôi qua kỹ thuật di truyền nhằm tạo ra sản phẩm tối ưu.

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen bằng mã kiểm định

Thực tế không phải loại thực phẩm nào cũng được nhà sản xuất dán nhãn kiểm định. Tuy nhiên một số dòng thực phẩm Organic được nhập khẩu hoặc nuôi trồng tại Việt Nam có thể dễ dàng phân biệt thực phẩm biến đổi gen dựa trên nhãn tiêu chuẩn đính kèm.

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen dựa trên mã code sản phẩm:

Mã code sản phẩm là phương pháp phân biệt dễ nhất đối với dòng thực phẩm biến đổi gen nếu như bạn mua hàng có nguồn từ các nhà phân phối và nhập khẩu uy tín trên thị trường. Lưu ý chữ số đầu dãy số gồm 5 số trên tem:

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen bằng mã code

  • Số 8: Sản phẩm biến đổi gen
  • Số 9: Sản phẩm hữu cơ
  • Số 4: Sản phẩm có sử dụng chất hóa học

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen bằng mắt thường:

Mặc dù bằng mắt thường khó có thể phân biệt thực phẩm chính xác thực phẩm biến đổi gen, tuy nhiên, bằng kinh nghiệm, bạn vẫn hoàn toàn có thể so sánh được. Thực phẩm biến đổi gen thường có hình dáng bắt mắt, vượt trội; màu sắc ưa nhìn, kích thước sản phẩm rất đồng đều.

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen bằng mắt thường

Hy vọng những kiến thức phân biệt thực phẩm biến đổi gen mà Haseca cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm theo đúng nhu cầu lựa chọn của mình để đem đến cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn. Để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ, bạn đọc có thể truy cập vào website https://haseca.com

 

备注