Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Những điều cần biết về dinh dưỡng dành cho người lao động nặng

Lao động phổ thông thường có xu hướng được bố trí hoạt động tay chân và làm những công việc nặng tại các nhà máy, xí nghiệp. Trong khoảng thời gian gian hơn 8 tiếng làm việc, cơ thể họ đã phải tiêu hao một lượng rất lớn năng lượng nên thường sẽ cảm thấy hết sức mệt mỏi và cạn kiệt sức lực. Vậy dinh dưỡng dành cho người lao động nặng cần phải được thực hiện như thế nào mới hiệu quả? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

  1. Không được bỏ bữa sáng

Bữa sáng chính là khoảng thời gian cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất trong thức ăn nhất nên những người lao động nặng tuyệt đối không thể bỏ qua bữa ăn này. Các bạn nên ăn no vào bữa sáng để cơ thể được cung cấp đầy đủ calo cho một ngày làm việc.

  1. Ăn nhiều thức ăn chứa protein và tinh bột

Thức ăn giàu protein

Protein và tinh bột là hai thành phần dinh dưỡng cực kì quan trong trong chế độ ăn của những người lao động năng. Một chế độ dinh dưỡng thiếu tinh bột và protein sẽ làm cơ thể bị hao hụt nhiên liệu, tình trạng mệt mỏi diễn ra liên tục khiến người lao động khó có thể kiểm soát được công việc. Vì vậy, mọi người nên chú ý ăn uống đầy đủ để nâng cao sức khỏe bản thân.

  1. Nghỉ ngơi cũng là dinh dưỡng cần thiết

Các bạn không nên làm việc ngay sau khi kết thúc bữa ăn vì như thế sẽ làm các bộ phận trong cơ thể phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc dẫn đến mệt mỏi. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cho bô máy cơ thể bạn dần phục hồi và phát huy tốt các chức năng làm việc.

  1. Người lao động nặng cần ăn thêm bữa phụ và uống nhiều nước

Cần bổ sung nhiều nước hàng ngày

Uống nhiều nước kết hợp cùng các bữa ăn phụ sẽ có tác dụng bù đắp lại phần dinh dưỡng đã mất để chuyển hóa thành năng lượng giúp cho cơ thể người lao động nặng luôn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh hơn.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Hacesa tự tin gửi đến khách hàng những dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp và phân phối thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng. Đặc biêt, công ty luôn quan tâm đến thực đơn dinh dưỡng dành cho người lao đông nặng để đem đến những bữa ăn chât lượng nhất. Truy cập http://hacesa.com để hiểu thêm về Hacesa nhé.

 

备注