Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Lên Thực Đơn Cho Bữa Trưa Với Ba Món Đơn Giản

Lên thực đơn cho bữa trưa chưa bao giờ là vấn đề khó khăn đối với chị em nội trợ nếu biết cách phối hợp hài hòa giữa các món ăn, đơn giản hóa với một vài bước quan trọng để vừa đảm bảo yếu tố đầy về số lượng, và đủ về chất lượng hay nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Cùng lên thực đơn cho bữa trưa với ba món cơ bản sau đây:

Thịt kho củ cải:

Với nguyên liệu đơn giản từ khoảng 500gr thịt lợn, hai củ cải nhỏ, hành khô, hành lá cùng các gia vị cơ bản, bạn đã có ngay một bát thịt kho củ cải vô dùng bổ dưỡng với các bước sau:

Thịt kho củ cải

- Thịt làm sạch và thái miếng vừa ăn và luộc qua, rủa lại cho sạch bọt.

- Ướp thịt với gia vị vừa phải cùng hành khô băm nhuyễn.

- Củ cải gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

- Cho đường vào nồi khuấy cho đến khi tan chảy và chuyển sang màu vàng, sau đó cho thịt vào nồi và đảo đều cho tới khi săn lại thì cho nước ngập măt thịt kho nhỏ lửa.

- Thịt chín đều thì cho củ cải vào kho đến khi chín tới.

- Cho thịt và củ cải ra bát và rắc hành lá lên trên và bày ra mâm.

Trứng tráng thịt:

Lên thực đơn cho bữa trưa với ba món cơ bản thì không thể thiếu trứng tráng thịt. Món ăn này cực đơn giản giống như cách chiên trứng thông thường, chỉ có điều là bạn cho thêm thịt băm nhuyễn vào đảo đều với trứng trước khi đem đi chiên. Thịt tráng trứng đặc biệt đưa cơm trong tiết trời se lạnh.

Trứng tráng thịt

Canh củ nấu sườn:

Sẽ thật đặc biệt nếu thực đơn bữa trưa có thêm bát canh củ nấu sườn cực ngon với nguyên liệu củ gồm khoai tây, cà rốt và có thể có thêm một chiếc bắp ngô ngọt. Trước hết bạn tiến hành nấu nước dùng bằng sườn heo ninh nhừ, sau đó cho củ vào đun cho tới khi chín đều. Bạn đã có ngay một bát canh nóng hổi và béo ngậy.

Canh củ nấu sườn heo non

Trên đây là một điển hình cho cách lên thực đơn bữa trưa đầy đủ và chất lượng với một vài bước đơn giản. Haseca hy vọng đã giúp cho các bạn có một bữa trưa ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại website https://haseca.com

备注