Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT THỰC PHẨM SẠCH

Làm sao để phân biệt thực phẩm sạch. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra cực kì phức tạp khi mà thủ đoạn của những người cung cấp thực phẩm ngày càng cao chỉ vì món lợi nhỏ trước mắt. Chưa bao giờ, việc ăn uống hàng ngày tưởng như là một nhu cầu bình thường của con người lại trở nên nguy hiểm đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt thực phẩm sạch để bảo vệ bữa cơm gia đình.

Những con số biết nói về thực phẩm bẩn

Theo những báo cáo , năm 2015 có 171 vụ ngộ độc thực phẩm và hơn 5000 người mắc bệnh.

Mỗi ngày có thêm 250 người mắc ung thư, trong đó 30-35% nguyên nhân gây ung thư là do thực phẩm bẩn.

Theo một cuộc khảo sát được Bộ trưởng Cao Đức Phát công bố đầu năm 2016 : có hơn 90% người dân đã trả lời có mối quan tâm lớn nhất đó là thực phẩm sạch.

Làm sao để phân biệt thực phẩm sạch

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra nhiều cách để phân biệt thực phẩm sạch với thực phẩm bẩn.

Thực phẩm sạch

Đối với trái cây và rau củ

Nên lưu ý kĩ màu sắc và đường nét bên ngoài. Ví dụ như trái cây “ sạch “, cầm lên sẽ thấy chắc tay, màu sắc tươi tắn, đường vân sớ rõ ràng. Khi bổ ra sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Đặc biệt trái cây “ sạch “ luôn mang theo đặc điểm vùng miền như : cam Xoàn miền Tây tròn, vỏ mỏng màu vàng nhạt, ruột vàng trong khi cam Canh thì lại hơi giống quýt, vỏ mỏng, vị mát.

Rau thì lại khó phân biệt hơn. Để chọn được đúng loại rau sạch nên đừng tham đẹp mã và kích thước to lớn. Nên chọn rau đúng vụ mùa thì khả năng an toàn cao hơn

Đối với thực phẩm thịt, cá, trứng

Thịt ngâm hóa chất thì phần bì cũng đổi màu theo, màu lợt không đặc trưng, không đều. Thịt ôi thiu còn có mùi lạ và không có được màu đỏ tự nhiên.

Cá nếu tiêm nước hoặc nuôi bằng thức ăn tăng trưởng  thường nhẹ cân hơn so với cá sạch với cùng kích thước.

Trứng giả khi đập ra thì lòng trắng và đỏ sẽ tan vào tự nhiên.

Nhưng khoan, đó chỉ là về mặt lí thuyết, trong khi thực phẩm bẩn ngày càng được chế biến một cách tinh vi. Hơn nữa khi mua bất kì thực phẩm nào liệu mọi người có đủ thời gian và kiến thức để phân biệt được thực phẩm sạch mà lựa chọn.

Haseca là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp văn phòng, hoạt động tại khi vực Miền Bắc với hơn 10 năm khẳng định thương hiệu trên thị trường. Haseca cam kết luôn cung cấp các suất ăn được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, nguồn nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo an toàn, trang thiết bị hiện đại đảm bảo không có sai sót xảy ra làm ảnh hưởng đến thực phẩm trong quá trình chế biến.

Đến với Haseca, người tiêu dùng không còn phải đau đầu với hàng ngàn câu hỏi khi lựa chọn thực phẩm sạch cũng không tốn nhiều thời gian để chế biến món ăn phù hợp cho bản thân và gia đình.

Công ty Haseca

Làm sao để phân biệt thực phẩm sạch. Câu hỏi đó sẽ không làm người tiêu dùng phải bối rối đi tìm câu trả lời một khi đến với Haseca. Haseca luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, phục vụ với sứ mệnh đảm bảo an toàn cho bữa ăn của mọi nhà.

备注