Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Làm Sao Để Đảm Bảo Cân Đối Dinh Dưỡng Trong Bữa Ăn

Cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn là kiến thức vô cùng quan trọng cho mỗi người. Sự cân đối trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể góp phần lớn trong việc duy trì thể trạng ổn định và khỏe mạnh, giảm thiểu những nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra, giúp đảm bảo một chất lượng cuộc sống được tốt đẹp hơn.

Cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn cần đảm bảo điều gì

Cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn thể hiện như thế nào:

Sự hài hòa giữa các chất:

Các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn cần phải có sự cân đối hợp lý giữa chất bột, chất béo và đạm. Bên cạnh đó là sự bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và thể trang mà có những tính toán hợp lý riêng. Nhưng thông thường, mỗi người cần đảm bảo khẩu phần ăn chứa từ 65 – 70 % chất bột, 18 – 20% chất béo và còn lại 12 – 14% chất đạm.

Cân đối về nguồn thức ăn động và thực vật:

Một bữa ăn cân đối cần đảm bảo sự hài hòa giữa lượng chất béo và chất đạm cung cấp từ hai nguồn động và thực vật. Đạm động vật nên chiếm từ 35 – 40% tổng số chất dạm của bữa ăn. Bên cạnh đó, mỗi người cũng cần duy trì lượng chất béo thực vật từ 40 – 50% lượng chất béo ở mỗi khẩu phần ăn của mình.

Sự cân đối giữa nguồn động và thực vật

Đa dạng hóa bữa ăn:

Sự cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn chỉ có thể duy trì nếu có sự đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Sự thay đổi, phối hợp linh hoạt các thực phẩm động vật và thực vật sẽ góp phần quan trọng tạo nên tính cân đối lâu dài, đem đến sự đều đặn bổ sung các chất.

Tóm lại, sự cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức chủ quan của mỗi người. Hy vọng, qua bài viết này, Haseca đã giúp bạn đọc có thể nắm bắt được thế nào để đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng cho các bữa ăn. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, bạn vui lòng truy cập vào website https://haseca.co

备注