Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các suất ăn công nghiệp

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau, tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà có một thực đơn suất ăn công nghiệp khác nhau. Suất ăn công nghiệp cần phải hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm phải ổn định đều đặn qua mỗi ngày,  tránh không có sự chênh lệch về thành phần dinh dưỡng nào giữa ngày hôm nay và ngày hôm sau.

Bữa ăn cho người lao động

1.Chế độ dinh dưỡng các suất ăn công nghiệp:

Chế độ dinh dưỡng cũng là điều tất yêu không thể thiếu với các suất ăn công nghiệp cho người lao động. Cần phải được đảm bảo các yếu tố như :

- Đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính: Đạm, rau xanh, tinh bột và chất béo

- Đối với người lao động nặng: dinh dưỡng bữa ăn giàu năng lượng như protein, chất bột, chất béo, sắt. Nguồn dinh dưỡng này giúp tăng cường hoạt động, sức bền. Người lao động sẽ không cảm thấy đói, hay mệt mỏi và năng suất lao động tăng cao

- Đối với lao động trí óc: nhu cầu năng lượng có phần thấp hơn so với người lao động nặng. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những dưỡng chất quan trọng trên, chú ý ưu tiên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng cho trí não, tăng cường trí nhớ, giảm stress như: axít folic, chất béo Omega-3 ...Các dưỡng chất này có nhiều trong cá, trứng, sữa, các loại rau xanh....

Món ăn đa dạng

2.An toàn vệ sinh thực phẩm các suất ăn công nghiệp:

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở các đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến

- Người chế biến phải được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ

- Nguyên liệu thực phẩm có xuất xứ rõ ràng

- Đảm bảo vệ sinh trong quá trình vận chuyển suất ăn.

Suất ăn công nghiệp

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ đầu bếp và nhân viên của Haseca đã được đào tạo cơ bản về dịch vụ suất ăn công nghiệp đề phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất.

Thực đơn phong phú, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, Haseca sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng.

Xem thêm >> Chọn lựa vào bảo quản thực phẩm đúng cách

备注