Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Điều Kiện An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Cho Cơ Sở Kinh Doanh

Để trở thành cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thì điều kiện bắt buộc là thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người, và những quy định khác về thực phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải tuân theo những điều sau đây.

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp

- Địa điểm, môi trường:

Khi chọn vị trí xây dựng cơ sở cần bố trí cách xa khu vực có môi trường ô nhiêm, khu công nghiệp, sinh hoạt. Nơi ứ nước, ngập lụt, dễ bị sinh vật gây hại phá hoại…

Cơ sở phải đảm bảo có cống rãnh thoát nước tốt, hệ thống khép kín.

- Thiết kế, bố trí nhà xưởng:

Cơ sở kinh doanh cần đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tốt

Thiết kế bố trí phải phù hợp, phòng ngừa được ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như là thao tác, chế biến và xử lý thực phẩm. Bố trí kho đạt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Hệ thống thông gió và chiếu sáng:

Hệ thống thông gió phải đảm bảo gió không được thổi từ khu vực nhiếm bẩn sang khu vực sạch. Thiết kế an toàn, dễ bảo dưỡng, kiểm tra, có lưới bảo vệ bằng vật liệu không gỉ, dễ tháo rời khi vệ sinh.

Hệ thống đèn chiếu sáng cần cung cấp đủ không dưới 200 lux, và được che chắn an toàn.

- Dụng cụ chứa chất thải vật phẩm không ăn được:

Đồ chứa các chất nguy hiểm phải được thiết kế riêng biệt, dễ phân biệt để tránh nhầm lẫn khi dùng, khi cần có thể khóa để tránh sự nhiểm bẩn thực phẩm.

- Hệ thống xử lý chất thải và nhà vệ sinh:

Phải được thiết kế và bố trí hợp lý tránh nhiễm bẩn thực phẩm hay ô nhiễm nước sạch

thì mới đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Hệ thống cung cấp nước:

Phải đảm bảo đầy đủ nước sạch, đủ cung cấp cho quá trình làm sạch chế biến thực phẩm. Thiết bị chứa nước cũng phải hợp vệ sinh

Hasaca tự hào đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất miền Bắc

Với những điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trên điều được Haseca thực hiện tốt vì đây là cơ sở kinh doanh hàng đầu khu vực miền Bắc. Haseca cũng là đơn vị hoạt động có kinh nghiệm và đảm bảo uy tín về chất lượng về an toàn thực phẩm cũng như là chất lượng suất ăn công nghiệp/ văn phòng tốt nhất hiện nay.

备注