Tin tức mới nhất từ Haseca
  • a Chiều
  • 0 备注

Cách nấu thịt đông chân giò

Thịt đông chân giò là một trong những món ăn được ưa chuộng và yêu thích hàng đầu trong những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để chế biến thành công món ăn này không hề đơn giản, bởi lẽ không chỉ cần đảm bảo độ mềm, thơm, dai, món ăn còn phải thật đậm đà hương vị. Nhằm giúp chị em chế biến thành công món ăn nói trên, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu thịt đông chân giò thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của người ăn nhất trong bài viết dưới đây.

Cách nấu thịt đông chân giò thơm ngon

Cách nấu thịt đông chân giò

Trước tiên, chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm thịt chân giò lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, gia vị.

Sơ chế thịt, mộc nhĩ, nấm hương, cho vào ướp và nêm nếm gia vị. Cho chân giò vào hầm cho tới khi thịt mềm, sau đó cho tiếp các nguyên liệu khác vào tiếp tục đun.

Cho thịt ra bát và đợi cho đông lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt đông chân giò thơm ngon rồi đấy.

Những điều cần lưu ý trong cách nấu thịt đông chân giò

Thời gian hầm thịt quyết định rất lớn đến độ thơm ngon, mềm, dai của món ăn. Cho nên, người chế biến cần phải chú trọng đến thời gian hầm thịt, tránh để hầm thịt trong thời gian quá dài hoặc quá ngắn.

Ngoài ra, đừng quên việc nêm nếm sao cho vừa miệng và phù hợp với khẩu vị của người ăn. Tùy theo sở thích của từng người cũng như đặc tính vùng miền mà người ăn có thể thích thịt đông mặn, nhạt,... tương ứng.

Cách nấu thịt đông chân giò

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về cách nấu thịt đông chân giò. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm từ các nguồn khác nhau trên Internet hoặc từ những người nội trợ giàu kinh nghiệm để có thể thực hiện thành công những món ăn như mong muốn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm >> Chế biến món tôm rang